Cơ sở hạ tầng hiện đại là đòn bẩy cho sự phát triển của bất động sản.

Phê duyệt mới nhất về vấn đề nâng cấp và mở rộng các tuyến đường của chính quyền thành phố HCM , đây không những là mong muốn của tất cả mọi cư dân đang sinh sống trên địa bàn Sài Gòn đông đúc, nó còn là ước muốn của đông đảo các nhà đầu tư trong ngành BĐS.

Phía Tây Bắc và phía Bắc của thành phố HCM, nơi đây có lượng dân cư sinh sống nhiều nhất nhì tại thành phố này sẽ được mở rộng thêm về đường xá, đáp ứng cho nhu cầu đi lại của những người dân đổ về Sài Gòn ngày càng đông cũng như dân cư trở về vùng ven. Cùng tìm hiểu thêm về hạng mục cơ sở hạ tầng hiện đại của thành phố HCM, để trả lời cho câu hỏi: giao dịch cho thuê nhà nguyên căn Bình Thạnh giá tốt lại được nhiều người quan tâm đến thế? Tại sao thị trường BĐS cho thuê nhà quận Tân Bình lại trở nên sôi động đến vậy?, …

Mở rộng các cung đường lưu thông

Đây được xem là vấn đề cấp thiết, việc điều chỉnh dự án nâng cấp và mở rộng cung đường Phạm Văn Bạch, thuộc Tân Bình và quận Gò Vấp. Theo như tìm hiểu của phóng viên
thiendianhan.info thì quyết định này có bổ sung thêm hạng mục cải tạo, mở rộng 659m cho tuyến đường Tân Sơn (đoạn đường này đi từ cổng sân Golf đến đường Quang Trung), ban đầu đường có 2 làn xe, giờ trở thành 4 làn xe, như thế có thể lưu thông đồng bộ 4 làn xe một lúc cho toàn tuyến.

Cũng theo đề xuất phê duyệt đó, cung đường Nguyễn Sỹ Sách kết nối với cung đường Phạm Văn Bạch mở thêm 37m, lộ giới rộng đường này là 18,5 m. Bổ sung thêm các đèn giao thông ở các chốt giao lộ. Bổ sung cả lan can ở bên bờ kênh Hy Vọng.

Tân Bình hiện cũng là quận vùng ven của TPHCM xuất hiện nhiều dự án bất động sản nổi tiếng. Novaland hiện nay đang nổi bật với 2 thương hiệu bất động sản uy tín Botanic và Botanica Premier; Địa ốc Hưng Thịnh thì có dự án BĐS SkyCenter và dự án La Cosmo Tân Bình, dự án Central Plaza Phạm Văn Hai…, xa hơn một chút nữa ta có dự án gắn với thương hiệu BĐS dành cho những khách hàng là người trẻ: dự án căn hộ 8X (Dự án thuộc quận 12); TTCLand hiện nay đang có dòng sản phẩm Carrilon . Từ quận Gò Vấp TPHCM đi về phía Phan Văn Trị, ta có thể kể đến dự án với DT rộng 27 ha của CĐT Cityland, kế bên là biệt thự nhà phố ngay tại nút giao của đường Nguyễn Oanh – Quang Trung – đường Phan Văn Trị; …

Giảm tải tình trạng ách tắc giao thông tại một số cung đường hay xảy ra tình trạng ùn tắc lưu lượng người đi lại, đây sẽ là thông tin tích cực mà nhiều nhà đầu tư BĐS hoặc các cư dân quyết định bỏ tiền ra mua nhà và an cư trong các dự án căn hộ mà chúng tôi vừa kể ở trên. Chúng tôi có thể kể ra một vài dự án sau: Botanica của Novaland, Botanica Premier cũng của Novaland, Centa Park Tân Bình của MIK, Anpha Corp…

Cơ sở hạ tầng xây mới và hiện đại

Được biết thêm, UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã phê duyệt bổ sung thêm hệ số điều chỉnh về giá đất nơi tiếp giáp với hai mặt tiền đường Tỉnh lộ 10 và tuyến đường Nguyễn Cửu Phú . Ngoài ra, thành phố HCM cũng đã duyệt thêm Đề xuất dự án đầu tư nâng cấp mở rộng cho tuyến đường Nguyễn Duy Trinh (đoạn đường số 990 trải dài đến nút giao đường vành đai 2), thuộc quận 9 thành phố HCM với tổng tiền đầu tư khoảng 737 tỷ đồng.

UBND thành phố Hồ Chí Minh còn đầu tư và nâng cấp tuyến đường Tô Ngọc Vân (thuộc địa phận quận Thủ Đức) lên 30m, tuy tuyến đường này dài 3km nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết nối đi đến sân bay Tân Sơn Nhất thông qua các quận Tân Bình, quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức. Cũng vì thế mà các cơ sở hạ tầng của khu Đông Sài Gòn – một nơi đang có hàng trăm dự án lớn nhỏ đua nhau mọc lên, bởi thế nó sẽ càng tạo nên sự hoàn thiện cho khu vực này, làm nó phát triển mạnh hơn về lĩnh vực kinh doanh Địa ốc.

Mặc dù vậy, theo như giới đầu tư chia sẻ, thông tin rất “tốt” này lại dường như không có tác dụng trong việc “đẩy giá” đối với những sản phẩm BĐS trên tuyến đường như Tô Ngọc Vân và đường vệ tinh xung quanh đó, bởi vì việc đầu tư nâng cấp và mở rộng cung đường Tô Ngọc Vân lên 30m đã được chính quyền thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt từ năm 2017.

Nhiều chủ đầu tư trong lĩnh vực BĐS đã “tận dụng” rất tốt về thông tin này để áp vào dự án BĐS của mình và đưa ra giá sản phẩm cho các dự án bất động sản một cách phù hợp nhất, nhiều dự án đang được triển khai nhanh chóng để đón đầu hoàn thiện ở năm 2020. Hứa hẹn chắc chắn một điều: thị trường bất động sản chắc chắn sẽ gặt hái nhiều thành công khi cơ sở hạ tầng được nâng cấp hiện đại và quy củ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *