Cuối năm sẽ là giai đoạn phát triển cực thịnh của BĐS thành phố HCM

Nhiều chuyên gia BĐS khẳng định rằng, trong quý cuối của 2015 sẽ là giai đoạn phát triển “cực thịnh” của thị trường địa ốc Tp.HCM, khi mà các luật & quy định liên quan đến thị trường này bắt đầu phát huy tác dụng. Trước đây, phân khúc bán lẻ của bán nhà Tân Bình, Tân Phú,..khá ảm đạm thì nay có thanh khoản tốt hơn.

Xét về vĩ mô, TS. Nguyễn Trí Hiếu có nhận định, so với khu vực tăng trưởng GDP của thị trường Việt Nam vào khoảng 5-7%. Nước ta là 1 đất nước trẻ, với độ tuổi từ 20->40 tuổi chiếm 60%,  nhu cầu nhà ở tại Việt Nam rất lớn do quá trình đô thị hóa & tình hình nhập cư khá mạnh mẽ. Do đó, nếu không có khủng hoảng ngoài ý muốn, thì thị trường bất động sản Việt Nam sẽ phát triển tốt, và có nhiều cơ hội hơn so với khu vực.

Thêm đó, thời điểm cuối năm thì người dân vẫn có tâm lý mua nhà nhiều hơn sau 1 thời gian dài tích cóp. Đặc biệt, nguồn kiều hối vào thị trường sẽ tăng nhanh chóng, do sẽ có lượng lớn Việt kiều trở về quê mua nhà sinh sống và làm việc, bởi luật đã cho phép sở hữu nhà dài hạn tại quê nhà Việt Nam.

Thị trường BĐS Tp.HCM

Hiện nay, thị trường bán nhà Tân Phú đang giao dịch rất tốt

Giám đốc Đầu tư của công ty Savills Việt Nam – ông Sử Ngọc Khương cho biết, giá nhà ở Việt Nam thời điểm hiện nay tương đối hợp lý so với rất nhiều TP lớn khác trong toàn khu vực Đông Nam Á. Kể từ quý IV/2014, đến hết quý III/2015, thì hầu hết giá nhà tại các phân khúc trên thị trường BĐS không có sự biến động mạnh mẽ, nó vẫn nằm trong  biên độ 3-5%.

Theo ông Khương thì đây sẽ là chất xúc tác mạnh giúp giữ ổn định tâm lý người mua. Đa số các dự ánđược chào bán  giai đoạn sau thường tăng giá nhẹ đều, là do kỹ thuật bán hàng từng phân kỳ. Việc tăng giá bán này còn cho người đã mua nhà ở giai đoạn 1 hoặc 2 họ cảm thấy rằng giá trị gia tăng căn nhà của mình đã mua sinh lợi tốt trong thời gian ngắn. Bởi giá nhà không phải là yếu tố lớn lao nếu tính đến mức độ trượt giá của đồng tiền trong thời gian qua và các yếu tố đầu vào cho dự án BĐS.

Một điều quan trọng theo ông Khương nữa đó là, thị trường BĐS mang nhiều yếu tố nước ngoài. Nếu trước đây nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm các dự án trung tâm bán lẻ; cao ốc văn phòng;thì nay lại tích cực tìm kiếm các dự án khu dân cư đầu tư, để đáp ứng nhu cầu đang tăng cao trong cả nước.

……………

Bạn đọc xem thêm tin bán nhà quận 11, 12,.. tại http://thiendianhan.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *