Giá bán một số dự án bất động sản Hà Nội có dấu hiệu tăng nhẹ

Hiện nay, giá bán 1 số dự án BĐS khu vực Hà Nội có dấu hiệu tăng nhẹ, tăng khoảng từ 3-10%. Tăng giá được các chủ đầu tư tiến hành 1 cách công khai vì cho rằng thị trường bat dong san Việt Nam đã tốt lên. Tuy nhiên, động thái tăng này nếu diễn ra ở trên 1 diện rộng thì có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến đà phục hồi của thị trường.

Dự án HP Landmak Tower Q. Hà Đông do CTCP Đầu tư Hải Phát làm CĐT, giai đoạn khi mà căn hộ đang xây dựng phần thân có giá là khoảng 20 triệu đồng/m2. Nhưng mức giá liên tục được điều chỉnh lại và đến khi Dự án này cất nóc thì giá đã “leo” lên 24 triệu đồng/m2.

Dự án Home City Trung Kính của CĐT Văn Phú Invest, trong đợt mở bán đầu tiên khi vừa xong phần móng, mức giá chào bán là 26 triệu đồng/m2. Nhưng trong các đợt mở bán sau, chủ đầu tư đã tăng giá bán lên 28 triệu đồng/m2 vì nhận thấy rõ được sự quan tâm của khách hàng.

batdongsan.com.vnGiá bán một số dự án BĐS Hà Nội có dấu hiệu tăng nhẹ

Chánh văn phòng của Văn Phú Invest cho ĐTCK biết, thời gian qua, CĐT Văn Phú Invest đã tăng giá bán căn hộ Home City. Nhưng bên này cho rằng, mức giá sau khi tăng vẫn rất phù hợp, chứng tỏ thị trường giao dịch mua bán nhà đất đã ổn định lại và phục hồi tăng trưởng.

Về hiện tượng 1 số dự án chung cư Hà Nội tăng giá , Phó tổng giám đốc Tân Hoàng Minh Group cho biết, có sự tham gia từ chính đơn vị phân phối dự án. Cụ thể, 1 số đơn vị phân phối dự án thời gian gần đây nhận thấy dự án bđs được khách hàng quan tâm đã tư vấn CĐT tăng giá bán. Đương nhiên cácCĐT khó mà từ chối vì việc tăng giá rất có lợi cho cả hai bên.

Việc tăng giá bán một số dự án căn hộ chưa thể khẳng định là có ‘bàn tay’ của đơn vị phân phối dự án hay không, nhưng theo tìm hiểu của ĐTCK, động thái tăng này khiến việc bán hàng tại một số dự án bất động sản đã chững lại đáng kể. Nhân viên môi giới bđs cũng gặp nhiều khó khăn trong việc thuyết phục các khách hàng mua căn hộ, khi giá bán bất ngờ bị điều chỉnh so với các quảng cáo trước đó.

Hiện tượng tăng giá bán căn hộ dù chỉ xảy ra tại một số dự án bđs nhất định, nhưng đại diện 1số doanh nghiệp BĐS cho rằng, động thái này đã tác động lớn đến sự hưng phấn và đà phục hồi của thị trường căn hộ nói chung. Để thị trường bđs có thể hồi phục và phát triển bền vững, thay vì kinh doanh theo kiểu “chộp giật”, chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt như trước đây, các CĐT cần có cách làm bài bản, minh bạch, tạo được niềm tin với khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *