Giao dịch căn hộ quý III tại Tp.HCM bắt đầu giảm

Trong quý II/2015, căn hộ bán tại thị trường Tp.HCM đã lập kỷ lục với gần 10.000 căn hộ thuộc nhiều phân khúc được giao dịch thành công. Thế nhưng, sang quý III/2015, thị trường TP.HCM lại chứng kiến sự giảm sút mạnh. Ngay cả phân phúc nhà đất bán cũng chịu ảnh hưởng, các giao dịch mua bán nhà quận 2, hay quận 4 đều có dấu hiệu giảm dần.

Chiều ngày 29/9/2015, Công ty TNHH CBRE Việt Nam công bố báo cáo thị trường BĐS của Tp.HCM quý III/2015. Theo đó, trong vòng 4 tháng qua, kết quả bán hàng của các dự án mở bán mới có tỷ lệ tiêu thụ chỉ khoảng 35,1%. Mức tiêu thụ đó đã cho thấy xu hướng giảm.

Trong quý II/2015, các căn hộ bán tại Tp.HCM lập kỷ lục với gần 10.000 căn , thuộc nhiều phân khúc đã được tiến hành giao dịch thành công. Trong khi đó, quý III/2015 ước tính chỉ khoảng 7.862 được giao dịch.

Theo CBRE, việc giảm sút về lượng giao dịch thành công đó là bắt nguồn từ việc có nhiều dự án căn hộ được mở bán không tọa lạc ở vị trí gần trung tâm Tp.HCM, dự án của nhiều CĐT “mới nổi”, ít có uy tín trên thị trường và 1 số dự án bị dừng thi công lâu năm giờ lại bắt đầu tái khởi công bán hàng ra thị trường.

Khu vực bán nhà quận 4 có dấu hiệu đi xuống

Giám đốc Bộ phận Tư vấn & Nghiên cứu CBRE Việt Nam – Dương Thùy Dung cho hay, doanh nghiệp cũng đang tiếp tục theo dõi kỹ các dấu hiệu về sự sụt giảm này trong quý cuối cùng năm 2015 và rồi sẽ đưa ra cảnh báo. Hiện tại, thị trường Tp.HCM cũng đang có nhiều nguồn cung căn hộ bán thuộc nhiều phân khúc. Quý III/2015 cũng đã xuất hiện 1 số dấu hiệu cho thấy thị trường BĐS cũng đang đi ngược so với những quý trước đó.

Bên cạnh đó, có một yếu tố khác cho thấy thị trường nhà đất Tp.HCM đang chứa khá nhiều yếu tố “có vấn đề”, đó là kể từ sau khi mà Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2015, số lượng người nước ngoài nói chung đang mua nhà ở rất ít. Trong quý III,lượng người nước ngoài quan tâm tới nhà ở các phân khúc tuy có tăng nhưng giao dịch thành công chỉ từ đối tượng đã và đang sinh sống tại Việt Nam 1 thời gian dài.

………………

thông tin nhà đất bán thành phố HCM như bán nhà Bình Thạnh, Bình Tân,…mời bạn theo dõi tiếp tại http://thiendianhan.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *