Người nước ngoài lạc quan hơn vào thị trường BĐS thương mại tại Việt Nam

Thị trường BĐS nước ta đang có những tín hiệu tích cực, sự khởi sắc mạnh mẽ trên mọi phân khúc, với tính thanh khoản tăng cao hơn trong những quý vừa qua và đang tạo ra một cơ hội lớn cho các DN kinh doanh lĩnh vực bất động sản, nhà đầu tư… Các hoạt động bán lẻ của thị trường nhà đất cũng khởi sắc, đơn củ như hoạt động bán nhà quận 8 và quận Tân Phú (TP.HCM).

Hiện tại, người nước ngoài đang có tâm lý khá lạc quan vào thị trường bất động sản thương mại nước ta. Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) mới đây đã mua lại cổ phần kiểm soát khu phức hợp bậc nhất Diamond Plaza (tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh). Trong khi đó, Keangnam Landmark ( Hà Nội ), tòa tháp 72 tầng – cao nhất Việt Nam đã được định giá 770 triệu đô la Mỹ, và đang được Ngân hàng Goldman Sachs & Quỹ đầu tư Qatar Investment Authority có ý định mua lại.

Bán nhà quận Tân Phú hiện đang có thanh khoản tốt

Hơn nữa, các công ty đã niêm yết có vốn sở hữu là 100% của nước ngoài, không thuộc lĩnh vực nhạy cảm thì sẽ được phép hoạt động bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2015. Điều này cũng sẽ chỉ giúp đẩy mạnh các hoạt động thu mua bất động sản của các nhà đầu tư nước ngoài để nhằm đáp ứng các nhu cầu chiến lược kinh doanh. Vốn đầu tư từ đất nước Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc ; Hồng Kông hiện đang là nguồn vốn cơ bản nhất trong lĩnh vực bất động sản, tâm lý đầu tư cũng sẽ chỉ tăng lên khi mà cân nhắc các điều luật mới trên.

Trong bối cảnh của đô thị hóa nhanh, tầng lớp trung thì ngày càng gia tăng, cùng với rất nhiều điều chỉnh về luật đã và đang tạo ra điều kiện thuận lợi và minh bạch hơn nhiều cho đầu tư trực tiếp nước ngoài, rõ ràng không thể phủ nhận được tiềm năng kinh tế lâu dài của Việt Nam. Những yếu tố cơ bản này kết hợp với chi phí BĐS tương đối thấp và lợi nhuận cho thuê khá cao hiện là bước chuyển mình của Việt Nam đang thu hút các nhà đầu tư BĐS quốc tế.

______

Thông tin bán nhà quận 12 & 1 số khu vực khác có tại website http://thiendianhan.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *