Phân khúc nhà ở trung bình chạy đua những tháng cuối năm

Công ty Jones Lang LaSalle Việt Nam dự báo rằng , trong qúy IV/2015, sẽ tăng thêm 7 nghìn căn hộ mới được chào bán tại Tp.HCM. Phần lớn các căn hộ này đang trong quá trình chuẩn bị xây dựng.

Hiện tại, phân khúc nhà ở trung bình đang là phân khúc dẫn dắt thị trường và đạt tỉ lệ nguồn cầu lớn nhất, phân khúc này được thị trường ưa chuộng trong những tháng cuối năm. Theo đó, các giao dịch mua bán nhà quận 12, quận 9…với các căn hộ giá rẻ đang được khách hàng quan tâm. Vừa qua,  Công ty Savills Việt Nam cũng đưa ra đánh giá, là nhu cầu nhà ở giá bán trung bình vẫn đang chiếm lĩnh thị trường cùng hơn 70% tổng cầu.

BĐS cuối năm

Giao dịch bán nhà quận 2 với nhiều căn hộ giá rẻ sắp tới sẽ thu hút KH

Ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc Đầu tư công ty TNHH Savills Việt Nam cho rằng, nếu nói thị trường BĐS hiện nay khan hiếm nguồn cung nhà ở giá rẻ thì không đúng. Trên thực tế cho thấy phân khúc này đang đạt tỷ lệ cao nhất, chiếm khoảng 70% trong tổng nguồn cung nhà ở, với phân khúc trung cấp chiếm 20% và cao cấp chỉ đạt 10%. Tuy vậy, vấn đề hiện nay là người dân đang lựa chọn thời điểm tốt nhất để bung tiền ra để mua nhà. Trong các tháng cuối năm thị trường luôn có những sự biến động giao dịch mạnh khi người dân sử dụng số tiền tích cóp trong 1thời gian để mua nhà ở.

Theo ông Yamaguchi, đến từ Quỹ Creed Group đang có sự hợp tác về mặt tài chính với 02 doanh nghiệp địa ốc ở Tp.HCM để phát triển các dự án căn hộ cao cấp. Tuy nhiên trong chiến lược dài hơi tại Việt Nam, quỹ sẽ tìm kiếm 1 vài đối tác có năng lực ở các địa phương để phát triển nhiều dự án nhà ở trung bình nhằm đáp ứng nhu cầu đang tăng này.

Mặt khác, 1 đại diện của tập đoàn E.Z Land cũng cho biết mặc dù doanh nghiệp này mới “thâm nhập” sang thị trường Việt Nam được hơn 1 năm. Tuy nhiên nhận thấy phân khúc nhà ở giá hợp lý, mức diện tích vừa phải từ 40 đến 70m2 ở Việt Nam đang có nhu cầu cao. Do vậy, tập đoàn này vừa hoàn tất mọi thủ tục pháp lý để mua lại 2 khu đất tại quận 9 để chuẩn bị đầu tư 02 dự án nhà ở hợp túi tiền. Theo dự kiến thì 2 dự án này sẽ cung cấp ra cho thị trường khoảng 1.800 căn hộ trong năm 2016-2017.

Tin tức mua bán nhà quận 7 cùng khu vực khác cũng có trên http://thiendianhan.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *